GDN là gì? CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN

Những khái niệm thường gặp

Google Ads Search là gì?

Google Ads Search hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm là công cụ được cung cấp bởi Google giúp cho nhà quảng cáo dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên hệ thống tìm kiếm có trả phí mà Google mang đến.

Google Ads Display là gì?

Google Ads Display đặt trên Google Display Network (GDN) – bao gồm những website là đối tác của Google cho bạn thiết lập quảng cáo lên trang cá nhân của họ. Đây chính là một hình thức quảng cáo quan trọng trong Paid Media mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

Vị trí quảng cáo GDN

Việc sử dụng quảng cáo trên Google Display Network cho phép trang của bạn có thể xuất hiện trên hơn 2 triệu website và giúp bạn có thể tiếp cận hơn 90% người dùng Internet. Đây là con số khảo sát chung còn việc có đạt được mục đích như trên hay không thì còn phù thuộc vào mục tiêu của chiến dịch cho từng sản phẩm, dịch vụ như:

  • Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
  • Chọn website và trang cụ thể
  • Nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lượt ghé thăm website của bạn trong lịch sử

Phương thức hoạt động GDN là gì?

GDN sẽ hoạt động theo hai phương thức chính đó là:

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây chính là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Với phương thức này sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của website đăng quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với chủ thể website thì Google ads sẽ chọn website đó để đăng quảng cáo của bạn.

Chọn chính xác website

Dựa vào Placement targeting, bạn có thể chọn website, video và app từ hệ thống website của GDN để hiển thị quảng cáo mà Google không gợi ý cho bạn từ khóa hay chủ đề tự động chọn website.

Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng GDN nhưng chưa biết thực sự những lợi ích mà nó mang lại như nào. Dưới đây là 5 lý do mà bạn có thể lựa chọn Google Ads Display:

Khả năng tiếp cận người dùng

Một trong những lợi ích của Google Ads Display mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là độ phủ sóng rộng. Với hơn 2 triệu website đăng ký GDN, quảng cáo của bạn sẽ có tỷ lệ cơ hội xuất hiện và click vào nhiều hơn. Điểm khác biệt giữa Google Ads thông thường với GDN đó chính là GDN có khả năng tiếp cận người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google mà điều này thì Google thông thường không làm được. Đây chính là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn để mọi người chọn GDN.

Giảm bớt chi phí CPC

So với Google Search thì CPC trên GDN thường có mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy để tiết kiệm ngân sách thì sử dụng GDN chính là một phương án tuyệt vời.

Nhiều mức giá để lựa chọn

PPC (Pay Per Click) là cách trả phí quen thuộc khi nhà quảng cáo trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột. Nhưng với GDN thì bạn có thể sử dụng CPM (Cost Per Mile) sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Asd hình ảnh

Với xu hướng như hiện nay, con người ngày càng có sự hạn hẹp về thời gian do vậy việc sử dụng hình ảnh chính là cách để kéo lại sự tương tác cao.

Remarketing Ads

Một trong những điểm mạnh nhất của GDN chính là remarketing Ads – quảng cáo bám đuôi. Với sức mạnh của nó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Cách này có lợi ích là có mức giá thấp cũng như kéo lead cho website.

Có bao nhiêu loại Google Ads Display?

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Nhưng  nó còn cho phép bạn quảng cáo ở nhiều các ứng dụng khác như:

  • Quảng cáo văn bản – Text Ads: Bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung.
  • Quảng cáo hình ảnh – Image Ads: Một hình ảnh tĩnh sẽ chiếm chọn vị trí của adblock trên website mà nó xuất hiện, do vậy mà bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nên quảng cáo.
  • Quảng cáo đa phương tiện – Rich Media Ads: Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó.
  • Quảng cáo video – Video Ads: Đây là cách thức ngày càng phổ biến hiện nay từ lúc Youtube kết hợp vào GDN. Bạn hãy đặt các quảng cáo vào những video trên Youtube. 

Các loại kích thước của Google Ads Display 

Mỗi website đăng ký quảng cáo của Google sẽ có một kích cỡ phù hợp với bố cục trang web của họ. Dưới đây là những kích thước mà nhà quảng cáo có thể đăng hình ảnh lẫn HTML5 trên GDN với các kích thước như:

Hình vuông và hình chữ nhật  

200 × 200Hình vuông nhỏ
240 × 400Hình chữ nhật dọc
250 × 250Hình vuông
250 × 360Màn hình rộng gấp ba
300 × 250Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280Hình chữ nhật lớn
580 × 400Netboard

Hình chữ nhật đứng  

120 × 600Hình chữ nhật đứng
160 × 600Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600Quảng cáo nửa trang
300 × 1050Thẳng đứng

Hình chữ nhật dài  

468 × 60Banner
728 × 90Hình chữ nhật dài
930 × 180Banner đầu trang
970 × 90Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250Bảng billboard
980 × 120Toàn cảnh

Mobile  

300 × 50Banner mobile
320 × 50Banner mobile
320 × 100Banner mobile lớn
Kích thước fileNhỏ hơn hoặc bằng 150KB

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *