Ý nghĩa Logo của các thương hiệu nổi tiếng

Chúng ta bắt gặp logo của các thương hiệu nổi tiếng hàng ngày, tuy nhiên ít ai biết được ý nghĩa logo của họ và câu chuyện đằng sau nó là gì?

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp được tạo thành từ văn bản và hình ảnh. Một logo tốt thể hiện được những gì một công ty làm và giá trị của thương hiệu.

Tùy thuộc vào loại logo, nhưng một Logo thường bao có thể có: Một biểu tượng, tên, ​​cùng với một dòng giới thiệu (tagline)

Vai trò và Ý nghĩa của Logo?

Logo không phải là một hình ảnh trang trí, logo được sinh ra còn mang vai trò và ý nghĩa sâu sắc hơn thế:

 • Định danh thương hiệu
 • Giúp thương hiệu nổi bật so với đối thủ cạnh tranh
 • Truyền tải thông điệp chính về doanh nghiệp của bạn
 • Giúp thương hiệu được khán giả công nhận
 • Ngoài ra, Logo còn giúp xây dựng mối liên kết với khách hàng, kể câu chuyện đằng sau thương hiệu và rất nhiều ý nghĩa khác.

Bây giờ, không để bạn chờ đợi lâu hơn nữa, hãy cùng khám phá ý nghĩa đằng sau Logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

1. Amazon

Mũi tên liên tưởng tới nụ cười hài lòng trong thiết kế logo Amazon

Nếu chỉ nhìn qua thì thiết kế logo của thương hiệu Amazon không có gì đặc biệt với tên công ty cùng một mũi tên màu vàng.

Thực tế logo này ẩn chứa thông điệp mang rất nhiều triết lý của công ty.

 • Đầu tiên, mũi tên kéo dài từ chữ A đến chữ Z cho thấy mặt hàng cực kỳ đa dạng của Amazon.
 • Thứ hai, mũi tên màu vàng có thể khiến ta liên tưởng đến một nụ cười hài lòng của khách hàng khi mua hàng tại Amazon.

2. Apple

Logo của Apple là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất thế giới. Hình ảnh quả táo cắn dở không hề đơn giản mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Khi giải nghĩa logo này, có thể thấy rằng từ “cắn” – “bite” rất giống với “byte” – một thuật ngữ liên quan đến công nghệ.

Bên cạnh đó, quả táo cắn dở này cũng được thiết kế theo tỷ lệ vàng của dãy số Fibonacci. Đặc biệt, Logo này còn thể hiện sự chưa hoàn hảo và khát vọng tiến lên không ngừng của Apple.

3. Google

Google là công ty công nghệ có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Họ sử dụng từ “Google” kết hợp với màu sắc để tạo nên một Logo ấn tượng.

Ý nghĩa logo Google bắt nguồn từ việc chơi chữ của từ “Googol” trong tiếng Latin.

Trong đó, ‘Googol’ là một thuật ngữ toán học được đặt tên bởi Milton Sirotta, cháu trai của nhà toán học Edward Kasner. Nó có nghĩa là 10 lũy thừa 100, hoặc 1 theo sau là 100 số không.

Điều này cũng phù hợp với ý nghĩa lượng thông tin vô hạn mà Google cung cấp.

goài ra, Google sử dụng màu sắc logo là có chủ đích.

Khi được hỏi làm cách nào mà Google lại chọn những màu đó, Ruth Kedar, nhà thiết kế đồ họa đã phát triển logo cho Google đã cho biết, “Có rất nhiều sự lặp lại màu sắc khác nhau. Chúng tôi đã kết thúc với các màu chính, nhưng thay vì đi theo thứ tự, chúng tôi đặt màu phụ trên chữ L, điều này làm nảy sinh ý tưởng rằng Google không tuân theo các quy tắc. ”

Thực tế: Có thông tin cho rằng Larry Page đã gõ sai từ “Googol” khi tìm kiếm tên miền, và do Google.com rồi anh ấy cũng thích nó nên đã đăng ký luôn. Sau đó, chúng ta có thương hiệu Google khổng lồ như ngày nay.

4. Samsung

Logo của ông lớn Samsung là hình ảnh chữ Samsung được bao quanh bởi một hình elip nằm nghiêng màu xanh. Ý nghĩa logo này đó là Samsung luôn sẵn sàng với chuyển động của thế giới, sáng tạo và đổi mới không ngừng.

Đồng thời, công ty cũng muốn kết nối mọi người trên thế giới và sẵn sàng phục vụ tất mọi người. Trong tiếng Hàn, “sam” có nghĩa là “ba”, còn “sung” có nghĩa là ngôi sao – khi ghép lại sẽ là “tam sao” mang ý nghĩa về sự quyền lực, trường tồn và sức mạnh của tập đoàn này.

5. Starbucks

Logo của Starbucks được lấy cảm hứng từ nữ thần Siren – nàng tiên cá trong thần thoại Hy Lạp. Biểu tượng độc đáo và quyến rũ này đã để lại ấn tượng sâu đậm cho tất cả mọi người khi nhớ đến thương hiệu café này.

Lý giải cho logo đặc biệt của mình, Starbucks đã viết như sau: “Nàng là một người kể chuyện, mang theo câu chuyện về Starbucks tới tương lai và ghi nhớ quá khứ”.

Hình ảnh nàng tiên cá không chỉ khơi nguồn cảm hứng cho Starbucks mà còn thúc đầy thương hiệu này vươn tới tương lai.

6. Nike

Logo nổi tiếng của Nike được xem như một hình ảnh thể hiện tính toàn cầu khi sản phẩm của thương hiệu này ngày một phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên khi giải nghĩa logo này, nó còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc hơn. Nike là tên Nữ thần chiến thắng ở Hy Lạp, chính vì vậy logo có thể được xem là đôi cánh của vị thần này. Nó tượng trưng cho sự chuyển động và tốc độ – phù hợp với định vị thương hiệu Nike trong suốt những thập kỷ qua.

Đến năm 1995, Logo của Nike đã quá nổi tiếng và họ tiến hành cải tiến chỉ để lại biểu tượng Swoosh

7. Adidas

Tên thương hiệu Adidas có nguồn gốc từ nhà sáng lập là Adoft Dassler. Tuy trải qua nhiều sự thay đổi về logo trong suốt chiều dài lịch sử nhưng biểu tượng của Adidas vẫn bao gồm 3 đường kẻ sọc.

Ba đường này sẽ tạo nên hình ảnh một ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức, khó khăn mà các vận động viên phải vượt qua để đến được với mục tiêu của bản thân.

8. Mercedes-Benz

Ngôi sao ba cánh đã được Gottlieb Daimler – nhà sáng lập Mercedes lựa chọn trở thành biểu tượng của hãng xe đình đám này.

Ý nghĩa của logo này đó là 3 yếu tố không thể thiếu trong thế giới động cơ là đất, nước và không khí. Vòng tròn bao quanh ban đầu là hình ảnh vòng nguyệt quế nhưng đã được tối giản hóa để phù hợp với thế giới hiện đại.

9. BMW

Khi giải nghĩa logo của BMW, có một điều đặc biệt là logo này được lấy cảm hứng từ cánh quạt xanh xứ Bavaria, Đức. Nó tượng trưng cho sự chuyển động hai cánh quạt trên những chiếc máy bay vào thập kỷ 20.

Khi những người phi công ngồi trong buồng lái và nhìn lên trời, hai cánh quạt này sẽ chia thành 4 phần bằng nhau với 2 phần màu xanh là bầu trời xinh đẹp của Bavaria.

10. Walt Disney

Thương hiệu Walt Disney sở hữu logo vô cùng ý nghĩa và chạm đến trái tim khách hàng khi đây là chữ ký của người sáng lập – ông Walt Disney. Tuy đây không phải chữ ký thật của ông nhưng nó thực sự đã trở thành hiện thân cho tầm nhìn của thương hiệu dành cho trẻ em hàng đầu này.

11. Chanel

Có rất nhiều giả thuyết giải thích ý nghĩa logo hai ký tự “C” của Chanel, trong đó nổi tiếng nhất đó là nó tượng trưng cho tên người bạn đời của Coco Chanel – Arthur “Boy” Capel.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng nó có thể xuất phát từ tên của nhà máy rượu vang nổi tiếng, “Château de Crémat” – nơi Chanel dành phần lớn thời gian tại đó. Với nhiều ý nghĩa khác nhau, logo này đã tồn tại và đứng vững trong rất nhiều thập kỷ.

12. Coca-Cola

Tuy logo của Coca-Cola đã trải qua nhiều sự thay đổi nhưng nó vẫn mang đặc trưng của phiên bản gốc những năm 1880 với những nét chữ viết tay cổ điển. Điểm đặc biệt của logo này đó là dù dịch ra bất cứ ngôn ngữ nào, nó vẫn giữ được ý nghĩa và thể hiện tính toàn cầu của thương hiệu này.

13. Lego

Đối với một thương hiệu dành cho trẻ em như Lego, việc sáng tạo ra một logo giúp khách hàng nhỏ tuổi dễ dàng nhận ra là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy, họ đã quyết định sáng tạo một logo đậm nét với màu sắc nổi bật.

Bên cạnh đó, chữ Lego có dạng chữ bóng trên nền vuông cũng tượng trưng cho sự đơn giản và hình dáng của sản phẩm Lego.

14. National Geographic

Khung hình chữ nhật màu vàng trong logo của National Geographic được tạo ra để nhắc đến nguồn gốc của kênh phim tài liệu nổi tiếng này – một cuốn tạp chí. Trong đó, màu vàng tượng trưng cho mặt trời soi rọi khắp mọi nơi, như cách National Geographic đi đến và khám phá mọi ngõ ngách trên thế giới.

15. Tour de France

Giải đua xe đạp hàng đầu Tour de France cũng sở hữu ý nghĩa logo vô cùng đặc biệt. Ký tự “R” với dấu chấm và hình tròn màu vàng gợi liên tưởng đến một vận động viên xe đạp đang thi đấu.

Màu vàng cũng ngầm nhắc đến thời gian mà giải xe đạp hoạt động – chỉ vào ban ngày.

16. Chupa Chups

Biểu tượng của Chupa Chups là một trong những logo độc nhất khi nó được tạo ra bởi Salvador Dalí – họa sĩ theo trường phái siêu thực nổi tiếng vào năm 1969.

Thiết kế hoa cúc với màu sắc tươi sáng không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn ẩn chứa mục đích đặc biệt. Đó chính là logo này sẽ nằm gọn trên đỉnh của viên kẹo khi gói lại và sẽ là ấn tượng đầu tiên của người mua đối với loại kẹo này.

17. Toyota

Mỗi hình bầu dục được thiết kế khéo léo dày mỏng khác nhau, thể hiện tinh hoa văn hoá nghệ thuật thư pháp của Nhật Bản. Không gian trong nền của logo ngầm thể hiện “các giá trị vô hạn”:

 • Niềm vui lái xe
 • Giá trị vượt trội
 • Đổi mới
 • Chất lượng tuyệt vời
 • An toàn tuyệt đối
 • Trách nhiệm xã hội và môi trường

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *